Dòng thông tin RSS

Tướng quân, thỉnh tắt đèn.


20140609-021542-8142384.jpg

Tướng quân, thỉnh tắt đèn.

Tác giả: Độc Thường Xuân.
Thể loại: Liêu trai.
Ratting: 18+

Văn án:

( Đào sẵn hố nhỏ, ai rớt ráng chịu)

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn yêu một ng chưa bao giờ tồn tại, tất cả những cuộc gặp gỡ chỉ là những….giấc mơ.

Có một chàng trai bình thường như bao chàng trai khác trên đời, chỉ khác chăng cậu luôn bị những giấc mơ kỳ lạ của mình đeo bám từ thủa thiếu thời cho đến tận bây giờ, khi đã là một người đàn ông trưởng thành gần 30 tuổi.

Không ai biết anh đang sống 2 cuộc đời, tỉnh dậy là một người đàn ông khô khan và lặng lẽ, một sỹ quan quân đội luôn tuân thủ mọi quy tắc một cách chuẩn mực nhất, thậm trí áo sơ mi cũng chưa bao giờ nhầu, quần chưa bao giờ mất li. Và khi màn đêm buông xuống, khi chìm trong giấc ngủ anh lại trở thành vị tướng quân anh hùng lẫm lẫm của thủa xa xưa, nơi ấy anh có nhiệm vụ muôn phần khắc nghiệt, trấn thủ biên thuỳ giáp với vùng đất quanh năm băng giá.

Trong quân doanh dĩ nhiên chưa từng có phụ nữ, chắc chắn là vậy, thế nhưng cuộc đời vị tướng quân nọ lại gắn liền với một người phụ nữ, không hẳn là một người, là một cái xác.

Đó là thân xác của vị thánh nữ trấn yểm của bộ tộc luôn nhăm nhe muốn vượt qua biên giới, nơi vị tướng quân có nhiệm vụ trấn thủ. Hiển nhiên, cô gái đó không phải là thánh thật, cô chỉ là một cô gái đồng trinh bị cho ngậm sâm ngàn năm, miệng bị đổ si để duy trì sự sống trong bẩy bẩy bốn mươi chín ngày sau đó….bị ướp với long diên hương rồi đóng băng trong khi vẫn sống. Thân xác của cô được giữ nguyên vẹn và truyền từ đời này sang đời khác để thờ phụng ròng rã suốt 400 năm cho đến ngày, vị tướng quân kia trong một trận tập kích đã đánh thẳng vào bộ tộc đó, bọn họ sợ hãi chạy trốn và bỏ quên thánh nữ trong băng của mình ở lại.

Vậy là thánh nữ trong băng cùng tất cả những của cải quý giá của bộ tộc trở thành chiến lợi phẩm và đem về giao nộp cho triều đình. Tướng quân được luận công ban thưởng và phần thưởng ngài chọn lại là thân xác băng giá với ánh mắt lạnh nhạt hững hờ nhưng tận sâu thẳm là oán độc hận thù và tận cùng cô đơn đó, người ta nghĩ tướng quân quanh năm cô quạnh tại vùng băng giá nên tính khí thất thường hoặc…quá mức kiêu ngạo, chỉ có bản thân ngài hiểu, có lẽ tướng quân ngài cũng giống với thần nữ của bộ tộc kia, chỉ là vật trấn yểm cho bộ tộc, cho quốc gia.

Chuyện có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như không phải kể từ ngày đem tảng băng chứa thân xác thần nữ bên trong trở về, quân doanh bỗng trở nên kỳ lạ. Cứ đến khi hoàng hôn buông xuống, thái dương tắt nắng bên trong doanh trướng của tướng quân lại xuất hiện bóng dáng của một người con gái trẻ. Cô rất trẻ, gương mặt còn chưa phai hết nét hồn nhiên lại vô cùng đáng yêu bẽn lẽn khiến cho ý tưởng về chuyện tướng quân nuôi doanh kỹ hoàn toàn tắt ngúm.

Vậy câu hỏi là cô gái từ đâu xuất hiện? Và tại sao cô lại cứ nhất định bám lấy tướng quân của bọn họ?

Câu trả lời đến vào mấy ngày sau đó khi tả thừa tướng ở kinh thành xa xôi hớt hải chạy đến vùng biên thuỳ lạnh giá tìm nữ nhi bảo bối nhà mình, lúc đó ngừoi ta lại càng ngạc nhiên hơn, không thể nào dung hợp vị thiên kim nổi tiếng khắp kinh thành bởi sự điêu ngoa hoang dại của tả thừa tướng và vị tiểu cô nương bẽn lẽn đáng yêu luôn nắm góc áo mà núp sau lưng tướng quân này là một. Chỉ biết, vào một buổi tối, thiên kim tiểu thư của phủ thừa tướng như bình thường, mặt hoa da phấn đem theo rồng rắn lên mây một đoàn cận vệ tì nữ đi dạo kinh thành là phụ và phá kinh thành là chính thì vô tình chạm mặt vị tướng quân uy dũng nơi biên thuỳ này. Cứ vậy, chỉ một ánh mắt lướt qua nhau giữa phố chợ huyên náo giăng đèn, thiên kim tiểu thư điêu ngoa hung dữ giống như một con mèo nhỏ, ngoan ngoãn ỷ lại bên người tướng quân, bỏ lại kinh thành phồn hoa nàng yêu thích phía sau mà theo ngài đến nơi biên thuỳ lạnh lẽo.

Thời gian thấm thoát trôi qua, khi mọi người tưởng rằng sẽ có một kết cục viên mãn cho vị tướng quân lạnh lùng cô độc, thuyền quyên sẽ sánh với anh hùng thì….ngay tại ngày vui, ngay giữa hỉ đường khi thiên kim tiểu thư và tướng quân chỉ còn một lậy cuối cùng là sẽ trở thành phu thê bách niên giai lão, cầm sắt hài hoà thì chuyện không ai ngờ lại sảy ra.

Tướng quân vốn đã ra lệnh giết hết tất cả gà trống trong bán kính 20 dặm quanh đấy, lễ thành thân cũng diễn ra ngay giữa đêm nhưng không hiểu một con gà trống từ đâu bất ngờ nhẩy đến đạp đổ một cây nến hỉ trên bàn thờ, tướng quân thất sắc đưa tay đến hông muốn rút thanh bội kiếm bất ly thân của mình chém bay cổ con gà trước khi nó gáy, nhưng hỡi ơi, tân lang sao có thể đeo thanh kiếm mười mấy năm nhiễm máu người bên thân? Vì sợ sát khí quá nặng của thanh kiếm sẽ phá vỡ điềm lành mà ngài đã bỏ nó lại trên giá, như chỉ chờ một giây sững sờ này của ngài, con gà trống lập tức vươn cổ cất tiếng gáy vang rõng rạc giữa đêm, một tiếng sấm vang vọng giữa đông giáng xuống, cuồng phong kéo từ sân vào sảnh đường hất tung hồng trù, vén lên một ánh mắt kinh hoảng cùng cầu xin lưu luyến rồi…tắt lịm.

Ngày hôm sau, vị thiên kim tiểu thư điêu ngoa gào thét cho người phá tan nửa phủ tướng quân rồi mới rùm beng trở về kinh thành. Bỏ lại tướng quân uy phong lẫm liệt trên chiến trường ngã gục giữa hỉ phòng vương đầy máu gà và chó, đôi tay từng hái không biết bao nhiêu đầu giặc giờ run rảy nắm chặt lấy một mảnh của hồng trù rách rưới, mái tóc đen dài luôn được buộc cao trên đầu bằng một sợi tơ vàng mà kiêu ngạo tung bay cùng trường bào trong gió giờ xoã tung, chỉ trong một đêm từ huyền tơ ưu thương hoá tuyết bạc.

Tảng băng chứa thân xác thần nữ dị tộc cũng đột ngột biến mất, giống như chưa từng xuất hiện. Sau đó tướng quân tựa như phát điên rồi, ngày ngày ở trên chiến trường chém giết không thể ngừng, mặt trời vừa tắt nắng lại giống như hồn ma phiêu lãng khắp nơi, một thân áo đỏ tóc bạc đem theo mảnh vải đỏ rách nát lang thang tìm kiếm điều gì không ai biết, chỉ biết không quá năm năm sau, trong khi trận đánh còn đang giằng co, tướng giặc một kiếm đâm vào tim ngài không trúng nhưng lại chém vỡ giáp khiến cho mảnh vải đỏ năm nào rơi ra, theo gió quẩn quanh nơi chiến trường, bàn tay nhuộm máu theo bản năng vội đuổi theo bắt lấy, mặc cho giáp trụ trên đầu bị chém bay khiến tóc bạc nhuộm máu đỏ xoã tung. Lồng ngực ưu thương chứa đựng trái tim héo tàn cứ vậy lao thẳng vào thương bạc, ánh nắng cuối cùng của ngày vụt tắt.

Vài ngày sau từ kinh thành một đạo thánh chỉ lại được ban ra, biên thuỳ lại có một vị tướng quân khác đến trấn thủ.

Trong đêm tối, một đôi mắt sâu thăm thẳm đột nhiên mở ra, bàn tay to với những vết chai sần vươn ra với tới chiếc điện thoại bên cạnh để tắt đi chế độ báo thức nhưng lại chạm vào một vật sắc lạnh, chỉ một giây, thân hình cao lớn dùng loại tốc độ không ai có thể bắt kịp bật dậy, cảnh giác đánh giá hoàn cảnh tối đen xung quanh. Thay vì tiếng điều hoà không khí chạy rì rì lại là tiếng động vật nhỏ rả rích, thay vì tiếng tủ lạnh ro ro kêu lại là những tiếng rì rầm nho nhỏ và tiếng bước chân đều đều vọng từ xa lại.

Lật phật.

Mảnh vải dầy nặng trong đêm tối bị vén lên, vài người với tiếng va chạm nho nhỏ của kim loại đem theo thứ ánh sáng leo lét mờ nhạt từ bên ngoài ồn ào và tự nhiên bước vào.

– Tướng quân, có tin tức từ kinh thành…..

Advertisements

About Độc Thường Xuân.

Nữ nhân hút thuốc là lúc nữ nhân đang u buồn, nuốt khói thả sương mang theo ưu thương nhàn nhạt. Nữ nhân uống rượu là lúc nữ nhân đang cô độc, nâng chén hả hê, những thứ nuốt vào chính là chua xót, quạnh vắng của bản thân mình.

27 responses »

 1. thật mờ ảo, huyền bí, thế cái xác thành nữ đi đâu oy? ta đọc 1 chặp mà loạn cả lên 😦

  Phản hồi
 2. Bị thích cái này rồi, nhưng thánh nữ được thờ theo kiểu ăn sâm ướp xác em thấy ớn ớn ==” cứ như Tần vương làm tượng sét nung máu ấy @.@

  Phản hồi
  • Thì nó như kiểu 1 dạng thần giữ của ng ta hay thờ trong xó nhà đó a~~~

   Phản hồi
   • == bà chệ ơi là bà chệ, thần thờ mà bà kêu thờ ở xó, em sợ chệ luôn, mà quên em khóa fb òi, giờ lên đây chăm chỉ mần ăn kiếm chát trong mấy tháng hè nè :))))))

    Phản hồi
    • Oa kakaka, ng ta thấy nó giông giống mà cũng là từ đấy mà ra chứ đâu :))) kaka sao khoá fb? Qua đây vs ta cũng đc, cài ứng dụng nên có cmt máy nó é é ngay ý mà :)))

     Phản hồi
     • Em trốn nợ :3 muhaaaaa…. với lại dạo nì bơ vơ lạc loài nên lên fb tìm chệ với ss Ju phá ý mà :)) mà nãy em để ý, chệ viết thế thì thằng main lúc biết mình ở lại thời cổ lúc tỉnh dậy chắc ko mấy khó khăn để hòa nhập òi? Nhưng em nghĩ cái ban đêm, cái mơ, cuộc sống trong mơ là một cái gì đó rất khó năm bắt được, thường thì sau mơ, người ta chỉ nhớ những chi tiết cực kì ấn tượng, chứ mấy cái linh tinh hay bình thường quá chắc hok nhớ nỗi == có khi thằng main hok nhớ nhà nó ở đâu hok chị?

      Phản hồi
      • Kaka, giấc mơ của ng bt là vậy. Nhưng c mơ lại khác, dậy là vẫn nhớ như in mình mơ những gì cho nên nói sống cuộc sống một cuộc đời 2 cuộc sống của anh ta cũng ko có gì sai. Chàng sỹ quan vẫn sẽ hoà nhập rất nhanh vì dù sao anh ta cũng trong môi trường quân đội khắt khe vô cùng, cái đáng chú ý ở đây ko phải là hoang cảnh mà là tình cảm của anh ta. A ta luôn tìm kiếm ng con gái trong giấc mơ của mình như là một mục tiêu, một nhiệm vụ, nhưng khi tìm thấy rồi anh ấy sẽ phân vân. Rốt cuộc thì tình cảm mình dành cho cô ấy là thế nào? Là anh yêu cô ấy hay là….tướng quân yêu cô ấy, dù 2 ng là 1 nhưng thực tế anh sống khác thời đại với bọn họ, giống như kikyo và kagome ấy, vốn là 1 linh hồn nhưng lại là 2 ng khác nhau.

       Phản hồi

Hội những người thích bát quái hô hô ^^!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

tieutinhblog

Welcome to your new home on WordPress.com

Cỏ Ú

"If I got locked away and we lost it all today. Tell me honestly would you still love me the same. If I showed you my flaws if I couldn’t be strong. Tell me honestly would you still love me the same"

BẠCH NHƯỢC

nhà của mình chủ yếu toàn truyện

wangxingguk

❤GOT7💕 💏Jackson 💑 💗Markeu💚 💋HanGukSe💛 💓Yêu Wang💋Thương Cúc💜 "I think u can still have two dream.Because u only live once" 👑Jackson Wang😘

Kevy Kevy

Vào thời điểm bắt đầu, chúng ra đều biết, luôn luôn có một kết thúc 💚

Nại Hà Đình

Bồ Đào mỹ tữu Dạ Quang bôi - Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi - Tuý ngoạ sa trường quân mạc tiếu - Cổ lai chinh chiến kỹ nhân hồi

sakura333blog

MEO MEO~ (*灬Φ x Φ灬)

hư cấu cọ sát

it's all F®ICTION

Vẫn lạc tâm viêm

"Ngàn năm một giấc chiêm bao chỉ vì ngươi một người mà tỉnh"

Strawberries & Dreams

Everything is relative

Nhà của Mun

Blog của một Leon girl.

♥•.ღ°๖ۣۜYÊU ๖ۣۜTINH ๖ۣۜCÁC.ღ°•♥

,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸-( Hoa nở là lúc hoa được nâng niu nhất _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸Nhưng khi hoa rơi thì chỉ chờ sự héo úa _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸- _ ) Hết độ rồi hoa mong chờ ai? Hoa trách móc ai? _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸..._ ) Thật ra hoa chỉ cần một người kề bên an ủi! _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸

Secrets of Selena

Tất cả kho báu trên Trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

The villain

Con người luôn tồn tại mặt tốt và xấu, tựa như hai mặt của một đồng xu.

Vô Danh's Blog

Hội những người lưu manh giả danh trí thức vô danh

Thiên Di

mộng ước pha lê từng mảnh vụn~kỉ niệm thành ảo vọng hư không~kính hoa thủy nguyệt nào hữu ảnh~bỉ ngạn hồng tươi chốn hoàng tuyền

justhappy287

A topnotch WordPress.com site

Thanh Nguyên Các

🌸Draco Dormiens Nunquam Titillandus🌸

%d bloggers like this: