Dòng thông tin RSS

Hoàng đế thỉnh đừng tới, ăn mày phu quân thỉnh trở về.

image

Tên truyện: Hoàng đế thỉnh đừng tới, ăn mày phu quân thỉnh trở về.
Tác giả : Độc Thường Xuân.
Rating : Non.
Nguồn :
Chú thích : Thuộc hệ liệt “Quái Lạ Nhân Duyên”.

Nhân vật : Long Vân_Thu Thuỷ Nhu ( trong quẻ Thuỷ Thiên Nhu với ý nghĩa phải biết đợi chờ trung chinh, không nóng nảy, dưỡng tâm, dưỡng thân, dưỡng thần ngày thành công sẽ tới, dẫu hoạ xa hay gần nếu biết mềm dẻo tuỷ thời đều có thể qua, vạn sự suông sẻ )

Văn án:

Ở vùng Giang Nam non xanh nước biếc, tiên cảnh nhân gian như thơ như hoạ không ai không biết, không ai không hay có một toà Thu phủ dùng vàng làm cột, dùng trân châu làm tường, xa hoa còn hơn cả hoàng cung đại điện. Thu Thập lão đương gia, chủ nhân của Thu phủ phú khả địch quốc, nắm giữ thương đội cùng sinh ý trải dài khắp đại giang nam bắc. Từ tơ lụa gốm sứ đến trầm hương ngọc thạch không gì không nhúng tay, không gì không góp mặt, thủ đoạn cao siêu, tâm ngoan thủ lạt và đặc biệt…tham tài như mạng. Có được bốn nữ nhi ứng với câu “tam nam bất phú, tứ nữ bất bần” nên đều như trân bảo mà phủng trong lòng bàn tay.

Nàng là Thu Thuỷ Nhu, đại thiên kim của Thu phủ. Không giống như những tỷ muội ruột thịt khác của mình, nàng mang dung mạo bình bình phàm phàm duy chỉ có đôi mắt sóng sánh lay động tựa làn thu ba là đặc biệt nhất. Tính tình dịu dàng đoan trang, thật thà tốt bụng nhưng hay e thẹn lại nhút nhát nên luôn được phụ thân cùng mọi người trong phủ yêu thương, sủng ái mà che chở đủ đường.

Trong lần đi chùa dâng hương cùng biểu ca và biểu tỷ, nàng bị lạc trong rừng một mình, vô tình “nhặt” được một tên thư sinh mang bộ dạng khất cái. Cả hai mò mẫm thế nào thay vì đi ra bìa rằng lại càng ngày lạc vào càng sâu, đến mấy ngày cũng không thể tìm được đường ra. Nàng một thân thiên kim rõ ràng không thể chịu được hoàn cảnh như vậy nhưng lại vẫn luôn chú ý đến tên thư sinh nghèo rớt kia, rồi cuối cùng chính bản thân mình lại bị nạn mà suýt mất đi tính mạng nếu như không có thư sinh kia liều mạng cõng nàng đi ba ngày ba đêm xuyên rừng tìm đại phu.

Hắn quả thực là nghèo, nghèo đến mức một văn tiền cũng không có. Để cứu nàng hắn đã phải bán đi cả ngọc bội tổ truyền của mình, phải vứt bỏ đi tôn nghiêm của một kẻ đọc sách mà đi ăn trộm từng con gà, ra đồng mót từng hạt lúa để nàng bồi bổ. Nàng không biết từ lúc nào đã có thói quen dựa dẫm vào hắn, dõi theo từng cử chỉ, lời nói của hắn…bắt đầu nhen nhóm sợ hãi người của phụ thân sớm tìm thấy mình.

Cuối cùng điều nàng lo sợ cũng đã đến, ngay khi cả hai mới bắt đầu cuộc sống phu thê mặn nồng. Người của Thu phủ tìm đến được, Thu Thập lão đương gia khi thấy nữ nhu bảo bối của mình trong tình trạng khổ sở thì nộ khí xung thiên, không nghe một lời giải thích trực tiếp cho gia đinh đánh chết tên thư sinh nghèo kia vứt xác nơi vệ đường.

Vài tháng sau, Thu phủ từ trên đến dưới đều mang theo sầu sắc, Thu lão đương gia nổi tiếng ky bo kiệt sỉ lại đem gạo đi phát chuẩn ngày ngày đến chùa dâng hương cầu phúc, cầu an. Thu đại tiểu thư thì ngày càng tiều tuỵ, bụng mỗi lúc một to ra. Cuối cùng chẳng đặng thì đừng Thu phủ đành phải tổ chức hôn lễ cho biểu thiếu gia tuấn dật nho nhã và đại tiểu thư.

Ngay trong ngày đại hỉ, giữa hỉ đường, một đạo thánh chỉ vàng chói lọi đem toàn bộ Thu phủ cùng hai mươi dặm xung quanh đều oanh động. Hoàng đế tại nơi kinh thành xa xôi đã được biết đến Thu đại tiểu thư đoan trang thục nữ, hiền lương mẫn đức nên đặc biệt sắc phong làm Đức Hoà hoàng hậu lập tức nhập cung nhận phượng sai ngọc ấn.

Thu đại tiểu thư nhận thánh chỉ mà rụng rời, trước mặt toàn bộ quan khách cùng đội ngũ thái giám cung nữ tiếp đón từ trên lâu cao ôm bụng nhẩy xuống quyết đi theo tên ăn mày tướng công xấu số của mình….

Ivy: hắc hắc, ta tung văn án cho các nàng….khiêu hố ing~~~~ muakakakaka.

 

.::::*** Tiết Tử ***::::.

.::::*** Chuơng1 ***::::.        .::::*** Chuơng2 ***::::.        .::::*** Chuơng3 ***::::.        .::::*** Chuơng4 ***::::.

.::::*** Chuơng5 ***::::.

.::::*** Chuơng6 ***::::.   .::::*** Chuơng7 ***::::.       .::::***Chuơng8  ***::::.       .::::***Chuơng9  ***::::.

 .::::***Chuơng10  ***::::.

    .::::*** Chuơng11 ***::::.    .::::***Chuơng12  ***::::.     .::::*** Chuơng13 ***::::.     .::::***Chuơng14  ***::::.

  .::::***Chuơng15  ***::::.

 .::::***Chuơng16  ***::::.    ::::***Chuơng17  ***::::.     .::::***Chuơng18  ***::::.    .::::*** Chuơng19 ***::::.

    .::::*** Chuơng20 ***::::.

Advertisements

36 responses »

 1. >.< chưa có truyện nào hoàn hả chị? ~ em từ zing me chạy qua đây tìm chị :))) mần quen ạ

  Phản hồi
 2. nàng ơi! hy vọng bộ này nàng ed nhanh nhanh một tẹo, ta chờ sắp đứt ruột rồi >”< nó hay mà nàng đừng phụ lòng mọi người

  Phản hồi
 3. Nội dung hấp dẫn quá,thanks b^^, mà a ăn mày là hoàng đế đúng không b?????

  Phản hồi
 4. Nguyen Thu Thuy

  Truyen hay truyen hay,troi a,sao truyen nao c viet cx hay tke nhung e van thich nhat la truyen Khai phong ki su keke,doi c lap ho *anh mat cho mong*

  Phản hồi
 5. Ô ô ô nàng có phải hay ko là lôi thần kiêm đào hố???? Văn án quá độc chiêu

  Phản hồi
 6. Sao lâu ra thế chị? Em thề với chị em đợi bộ này từ lúc nó mới ra mà vẫn dừng ở chương 1.

  Phản hồi
 7. Em mún chương mới, chương mới cơ! Sao đầu năm lại không có hàng hả chịịịịịị? Em ứ chịu đâu* giãy đành đạch*

  Phản hồi
 8. 1 chương? 1 chương!!! có chết em cũng k nhảy hố *nằm lăn ăn vạ*

  Phản hồi

Hội những người thích bát quái hô hô ^^!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

tieutinhblog

Welcome to your new home on WordPress.com

Cỏ Ú

"If I got locked away and we lost it all today. Tell me honestly would you still love me the same. If I showed you my flaws if I couldn’t be strong. Tell me honestly would you still love me the same"

BẠCH NHƯỢC

nhà của mình chủ yếu toàn truyện

wangxingguk

❤GOT7💕 💏Jackson 💑 💗Markeu💚 💋HanGukSe💛 💓Yêu Wang💋Thương Cúc💜 "I think u can still have two dream.Because u only live once" 👑Jackson Wang😘

Kevy Kevy

Vào thời điểm bắt đầu, chúng ra đều biết, luôn luôn có một kết thúc 💚

Nại Hà Đình

Bồ Đào mỹ tữu Dạ Quang bôi - Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi - Tuý ngoạ sa trường quân mạc tiếu - Cổ lai chinh chiến kỹ nhân hồi

sakura333blog

MEO MEO~ (*灬Φ x Φ灬)

hư cấu cọ sát

it's all F®ICTION

Vẫn lạc tâm viêm

"Ngàn năm một giấc chiêm bao chỉ vì ngươi một người mà tỉnh"

Strawberries & Dreams

Everything is relative

Nhà của Mun

Blog của một Leon girl.

♥•.ღ°๖ۣۜYÊU ๖ۣۜTINH ๖ۣۜCÁC.ღ°•♥

,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸-( Hoa nở là lúc hoa được nâng niu nhất _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸Nhưng khi hoa rơi thì chỉ chờ sự héo úa _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸- _ ) Hết độ rồi hoa mong chờ ai? Hoa trách móc ai? _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸..._ ) Thật ra hoa chỉ cần một người kề bên an ủi! _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸

Secrets of Selena

Tất cả kho báu trên Trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

The villain

Con người luôn tồn tại mặt tốt và xấu, tựa như hai mặt của một đồng xu.

Vô Danh's Blog

Hội những người lưu manh giả danh trí thức vô danh

Thiên Di

mộng ước pha lê từng mảnh vụn~kỉ niệm thành ảo vọng hư không~kính hoa thủy nguyệt nào hữu ảnh~bỉ ngạn hồng tươi chốn hoàng tuyền

justhappy287

A topnotch WordPress.com site

Thanh Nguyên Các

🌸Draco Dormiens Nunquam Titillandus🌸

%d bloggers like this: